Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng tập yoga

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng tập yoga

Chú trọng việc thiết kế không gian cho phòng tập yoga là rất quan trọng để hỗ trợ cho các bài tập. Do vậy, trước khi tạo cho mình một gian luyện tập, thì hãy cùng tham khảo những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng tập yoga dưới đây nhé!

nguyen tac thiet ke phong tap yoga

Những nguyên tắc thiết kế nội thất cho phòng tập yoga

Như các bạn cũng biết, Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với dân số già. Ở đây, con người có chế độ chăm sóc bản thân, tập luyện và hưởng thụ không gian vô cùng lành mạnh. Đặc biệt là những bài thiền, yoga và những căn nhà, không gian sống tại đây đều gây thích thú cho những quốc gia khác. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những nguyên tắc thiết kế nội thất cho phòng tập yoga theo người Nhật, giúp bạn có được những ý tưởng cho không gian luyện tập của mình.

  1. Đề cao thiên nhiên:

Một trong những điều cần lưu ý trong nguyên tắc thiết kế nội thất phòng tập yoga là tạo được không gian hòa hợp với thiên nhiên. Sự kết nối mạnh mẽ cùng thế giới thiên nhiên đó là đem chúng vào nhà. Bạn có thể bố trí các cây cảnh, tre, cọ, bonsai ngay các góc phòng, còn kệ tủ. Không cần bố trí, chậu cây màu sắc cầu kì, bạn chỉ cần thiết kế những màu tự nhiên, đơn giản. Ngoài ra, nên thiết kế có cửa thông lớn, cửa sổ để có thể nhìn ra bên ngoài, giúp bạn gần gũi với thiên nhiên, tạo tinh thần thoải mái hơn.

  1. Thiết kế nội thất phòng tập yoga bằng tre và gỗ:

Một trong những nguyên liệu được yêu thích nhất trong thiết kế phòng tập yoga chính là gỗ tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn nguyên liệu này để thiết kế cho tường, cửa, sàn nhà. Có các loại gỗ thường dùng trong thiết kế nội thất như gỗ bách, gỗ phong, gỗ thông đỏ và gỗ độc cần. Ngoài ra, tre cũng là một nguyên liệu bạn có thể áp dụng thiết kế cho không gian của bạn, như trang trí khung cửa, bàn nhỏ, trang trí tường…

  1. Nguyên tắc khi thiết kế nội thất:

Bạn nên lựa chọn các vật dụng nội thất dạng thấp, sắp xếp gọn gàng, như một bàn trà đạo ngồi bệt, một kệ tủ nhỏ đựng khăn và các vật dụng luyện tập… Không nên lựa chọn màu các vật dụng nội thất, thảm tập quá màu mè và cầu kì. Có thể bày một chiếc gương lớn ngay khu vực tập.

  1. Dựa theo nguyên tắc tối giản theo phong cách Nhật:

nhung nguyen tac thiet ke noi that cho phong tap yoga

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng tập yoga theo phong cách Nhật chính là ngăn nắp, sạch sẽ, tối giản. Không cần bày trí nhiều vật dụng nội thất cầu kì, đặt nhiều dụng cụ trang trí lộn xộn, nên tối giản mọi thứ một cách tiện nghi sẽ giúp không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng hơn.

Gợi ý cho bạn là có thể sử dụng các vật liệu nội thất theo hiện đại, nhưng nên thiết kế sàn bằng gỗ tự nhiên, một chiếc đèn đơn giản hoặc chỉ là một ngọn nến thêm, giúp kích thích thị giác và xúc giác hiệu quả.

  1. Tạo ánh sáng tự nhiên, không gian mở:

Thiết kế nội thất có thể hưởng ánh sáng từ tự nhiên tràn ngập vào không gian phòng tập chính là điều tuyệt vời dành cho bạn. Ánh nắng dịu nhẹ hay một không gian thoáng đãng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các buổi tập yoga.

  1. Tạo không gian thiền, tịnh lặng:

Thiết kế không gian tạo được sự yên tĩnh, giúp bạn có thể tập trung, thư giãn nhẹ nhàng. Có thể bài trí thêm một hòn non bộ nhỏ có tiếng nước chảy, kết hợp âm nhạc có tiếng sáo tre, tiếng chim hót êm dịu hòa quyện với thiên nhiên. Điều này có thể giúp bạn giải phóng được cơ thể, tăng hiệu quả của các bài tập hơn.

  1. Nguyên tắc về màu sắc:

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng tập yoga là không nên chọn những tông màu sơn tường quá nóng như đỏ, vàng, cam đậm… Bạn nên lựa chọn các màu sơn dịu nhẹ, ấm áp như xanh lá, trắng, vàng kem, màu gỗ,….

Một căn nhà hoàn hảo luôn khiến bạn thoải mái và mong muốn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một spa sang trọng, tạo cảm giác gần gũi giúp bạn thoải mái và thư giãn nhẹ nhàng hơn trong liệu trình làm đẹp. Và yoga cũng vậy, một không gian phòng tập thoáng đãng, thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn và mang lại hiệu quả hơn cho các bài tập. Mong rằng qua bài viết về những nguyên tắc thiết kế nội thất phong tập yoga này, có thể giúp bạn nắm thêm những ý tưởng để tạo không gian cho phòng tập của bạn. http://www.ashtangayogacostarica.com/ cung cấp các cho bạn những thông tin hữu ích về thiết kế nội thất phòng tập yoga, lợi ích từ tập yoga và các phương pháp làm đẹp hiệu quả. Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan đến những vấn đề trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *